Checky ViệtRap
Vui lòng đăng nhập trước khi vào 
Trang ChínhMoldun*Đăng kýĐăng Nhập

Chat ()

Share | 
 

 Starcraft II: Những thay đổi của Terran

Go down 
Tác giảThông điệp
PhamQuocSang
Admin
Admin


Nam
Sinh Nhật : 31/03/1990
Tuổi : 28
Quê Quán : Hồ Chí Minh City - Quận Thủ Đức
Số điện Thoại : No Everything

Sức Sống Account
Máu::
5/20  (5/20)
Mana::
17/40  (17/40)
Exep::
73/5000  (73/5000)

Bài gửiTiêu đề: Starcraft II: Những thay đổi của Terran   Tue Sep 16, 2008 9:16 am

Trước hàm răng, móng vuốt sắc nhọn của loài Zerg và trí thông minh siêu việt của tộc Protoss, thì con người - chủng Terran để trở nên mạnh mẽ hơn, họ đã tự trang bị cho mình đầy đủ khả năng để chống lại, và sau đây là câu chuyện về họ.


StarCraft 2 sẽ dành cho năm 2009


Thêm những thông tin mới xoay quanh StarCraft 2


Chủng thứ 4 trong StarCraft 2?!


Cơ hội cho StarCraft 2 trên hệ console gần như bằng zero!Người Úc trong vũ trụ

Sau khi kết thúc thế kỷ 21, loài người đã có những bước tiến lớn về trong thành tựu của mình. Họ đã sử dụng kỹ thuật vi điện tử sinh học để giúp giải quyết các vấn đề mà con người trước đây không thể làm nổi, bệnh tật và thể trạng yếu đuối ở loài người dường như đã được khắc phục hoàn toàn, con người ngày càng trở nên gần với máy móc hơn.
Cùng với những bước tiến ấy thì dân số con người cũng tăng nhanh một cách khủng khiếp, năm 2229 khi dân số đạt con số 30 tỷ người thì trái đất đã trở nên quá chật chội và nhu cầu đi tìm những thế giới mới ngày càng trở nên bức thiết hơn bao giờ. Và hiển nhiên khi trái đất không còn là nơi trú ngụ thì con người chỉ có một nơi để đi đó là khoảng không vũ trụ bao la với những hành tinh còn chưa được khám phá.


Thay vì gửi lực lượng quân đội chính quy tham gia khám phá và báo cáo về những hành tinh mới, đế chế Terran đã quyết định sử dụng 60.000 tù nhân bị kết án. Đã được cải tạo hóa thành nửa người nửa máy, và sắp phải đối mặt với những hiểm nguy phía trước.

Liên minh Terran đưa họ vào vũ trụ trong trạng thái ngủ đông lạnh để có thể dễ dàng quản lý trong quá trình di chuyển. Tuy nhiên đã có sai sót xảy ra trong quá trình di chuyển đến mục, con tàu đã chu du trong vũ trụ suốt 30 năm không xác định được đích đến của mình và đã lạc vào không gian Aussies hoàn toàn chưa được biết tới trước đây.
//
Cuối cùng khi động cơ của con tàu không còn khả năng hoạt động và tự đốt cháy, nó đã đâm xuống một hành tinh không xác định, một thế giới mới. Vụ va chạm đã làm thiệt mạng hơn 8000 lính tham gia chiến dịch. Sau hai sự cố hạ cánh những người sống sót không thể ý thức nổi việc gì đang xảy ra và họ đang ở đâu (lý do của việc này là do vụ tai nạn cũng như giấc ngủ kéo dài suốt 30 năm của họ), nhất là khi hệ thống máy tính của họ không thể hoạt động.
Bị rơi vào một hành tinh xa lạ, những người Terran làm việc mà họ thường làm và làm rất tốt đó là biến nơi đây trở thành hành tinh của mình, một thuộc địa mới. Nhưng ở một nơi xa xôi một nền văn minh khác cũng đang tìm chỗ trú ngụ cho mình, và nơi đây một hành tinh chưa có ai ở sẽ là một nơi lý tưởng.


Sau phán quyết của Liên Minh Thiên Hà nhiều năm, những người ở hành tinh Korhal xa xôi đã quyết định nổi dậy chống lại phán quyết này, họ đã lật đổ thế lực thống trị của liên minh và xây dựng độc lập riêng cho hành tinh thân yêu của mình.


Sau khi nhưng tên lửa hạt nhân tấn công hành tinh Korhal, đã có một bi kịch lớn xảy ra, dập tắt mọi hi vọng khả dĩ của loài người. Một hạm đội thình lình xuất hiện trong dải ngân hà tấn công thuộc địa ChauSara, phá hủy mọi thứ mà không gặp bất cứ sự phản ứng đáng kể nào. Tất nhiên lực lương ngoài hành tinh này không chỉ dừng chân tại một hành tinh mà tiếp tục tấn công vào các hành tinh khác của liên minh, chiến tranh ngày một leo thang, thời điểm đế chế Terran tham gia cuộc chiến với thế lực ngoài hành tinh tới gần hơn. Tất nhiên lực lượng ngoài hành tinh này không ai khác đó chính là Protoss và sự xuất hiện của loài Zerg với sức tàn phá khủng khiếp, câu chuyện Starcraft được bắt đầu.

Sự thống trị của máy móc

Thông qua lịch sử phát triển của mình đế chế Terran hiểu rằng những công nghệ y sinh điện tử của mình không thể áp dụng cho cuộc chiến này, vì vậy để thích nghi họ đã quyết định sử dụng các vũ khí cơ khí máy móc. Sẽ có nhiều sự thay đổi trong xây dựng căn bản của lực lượng Terran khi những thiết kế đã được thay đổi lại rất nhiều, đây chính là bước đánh dấu sự trở lại của lực lượng Terran trong cuộc chiến.

Đơn vị Banshee của Terran, phải chăng đây là luker của bầu trời

Trước hết chúng ta có thể nhìn thấy Viking một đơn vị quân vô cùng nguy hiểm, không chỉ có khả năng gây tổn thất lớn tại các trận đánh trên mặt đất, đơn vị này còn có thể tham gia vào các cuộc không chiến không kém gì các đơn vị không quân chính thống khác. Có phần giống với Valkyrie, nhưng rõ ràng có thể thấy Viking hữu dụng hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm của mình. Sát cánh bên cạnh Viking trong các cuộc không chiến sẽ là Banshee - Tử Thần, một sự thay thế đáng giá cho lực lượng Warith - Vong Hồn đã trở nên quá lạc hậu.


Với việc thiếu một đơn vị hỗ trợ chính trên không, đế chế Terran đã quyết định tạo ra một đơn vị thông minh với khả năng tấn công diện rộng hiệu quả; một đơn vị bay chuyên dùng để tấn công các đơn vị bộ binh, Banshee sẽ giúp Terran vượt trội trên chiến trường. Luôn dẫn dầu trong hạm đội của Terran, BattleCruiser được biết tới như một đơn vị hoàn hảo và đáng sợ nhất.Reaper, có lẽ sẽ là đơn vị ưa thích nhất của Boxer.

Trên mặt đất Terran có những thay đổi thú vị với những phần addon – phụ kiện tăng cường của mình trong Starcraft 2, việc xây dựng các phụ kiện sẽ không còn chiếm nhiều diện tích như trước trong căn cứ của Terran. Bạn có thể tiến hành nâng cấp và xây dựng nhanh gấp đôi với những addon – phụ kiện tăng cường của Barrack, Terran sẽ có thể nhanh chóng thay đổi chiến thuật của mình trong trận chiến, chắc chắn chủng tộc này sẽ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều so với những gì bạn từng thấy.


Tham chiến bên cạnh Marine sẽ là một đơn vị quân vô cùng cơ động, Reaper, nó có thể nhẩy qua các địa hình khác nhau một cách dễ dàng để tạo tầm ngắm cho Tank của bạn hoặc có thể tấn công quấy rối vào khu mỏ của đối phương.


Medic giờ đây được thay thế bởi Medivac gây rất nhiều bàn cãi, mà về bản chất các Medivac chính là các Dropship chở các Medic bên trong. Có lẽ việc tạo ra đơn vị quân này với mục đích có thể mang Dropship đặc biệt tới tuyến đầu của trận chiến dễ dàng hơn và có thể sử dụng hiệu quả các Medic để cứu sống các đơn vị.Ghost quay trở lại với những khả năng mới

Dĩ nhiên không thể không nhắc tới sự quay trở lại của Ghost với những khả năng mới trong trận chiến này dưới sự sắp đặt của saga, trong con người của ông ta vẫn chỉ có báo thù. Ngoài việc nắm giữ một kho vũ khí hạt nhân, Ghost vẫn còn giữ rất nhiều khả năng nguy hiểm chết người của mình, nhưng họ cũng tìm ra một khả năng mới được gọi là “Drop Pods”, giờ đây với khả năng mới này Ghost có thể triệu tập một nhóm Marine tới bất cứ nơi nào đơn vị này muốn.


Ghost trong phiên bản đầu tiên là một đơn vị rất mạnh nhưng không được ưa thích, với lượng máu ít và tốc độ tấn công chậm rõ ràng không thể tin cậy vào Ghost, nhưng ở phiên bản này vai trò của Ghost sẽ trở nên quan trọng hơn.Có lẽ đơn vị gây nhiêu bất ngờ và thú vị nhất trong Starcraft 2 của chủng tộc Terran là Thor, một đơn vị khổng lồ được tạo thành bằng cách sử dụng scv xây dựng nên chứ không phải được tạo từ một công trình xây dựng quân thông thường.


Những đơn vị quân này có khả năng dùng trọng pháo của mình san bằng các công trình hoặc tiêu diệt các đơn vị quân thù với một tốc độ thực sự đáng ngạc nhiên, cùng với Mothership thì Thor trở thành một đơn vị Heroes trên chiến trường với khả năng đáng sợ của mình.Thor đưa chủng tộc con người trở lại thế cân bằng

Thay đổi mới nhất của Terran có lẽ là Marauder, đây sẽ là một đơn vị rất hữu dụng tại thời điểm đầu trận chiến, sự bổ sung một đơn vị mới này nhằm cân bằng với việc thay đổi cơ chế sản xuất của Medic trong quân đội Terran.Với những thông tin ít ỏi từ phía Blizzard, rất khó có thể nói được vị trí của đơn vị này trong đội quân Terran, tuy nhiên với những gì được biết thì rất có thể đơn vị Marauder sẽ nắm giữ vai trò sống còn của chủng tộc Terran.


Với sự ra đi của đơn vị quân Vulture, dường như đội phát triển của Blizzard đang tạo ra một unit mới với cái tên Jackal, một loại xe lai Humvee (xe bọc thép của Mỹ) và xe motor sẽ hỗ trợ Tank cùng các đơn vị khác của Terran trên chiến trường. Nhưng một lần nữa các thông tin của Blizzard về đơn vị mới này là hết sức mù mờ, chưa thể xác định cơ sở xây dựng quân nào sẽ tạo ra đơn vị này cũng như các addon cần thiết.


Những gì đã thay đổi

Câu hỏi lớn nhất của người hâm mộ lúc này là thay đổi lớn nhất của Terran so với Stacraft, Broodwar là gì? Nhiều người cho rằng Terran có quá ít sự thay đổi trong cuộc đua thay đổi công nghệ của ba chủng tộc và dường như dành được ít sự chú ý nhất của Blizzard. Nhưng với thói quen của Blizzard thì chắc chắn họ sẽ không để một chủng tộc trở nên tụt hậu so với hai chủng tộc còn lại trong cuộc đua về công nghệ tại phiên bản mới. Gần đây có rất nhiều thông tin đáng mừng khi Blizzard đang tập trung hơn vào cải tiến gameplay và công nghệ phát triển của từng chủng tộc hai điều rất quan trọng trong Starcraft.Vậy thực sự có gì đã thay đổi? Những thay đổi rõ ràng nhất có thể nhìn thấy được lúc này là các addon mới, các doanh trại và những khả năng mới làm cho các đơn vị trở nên mạnh hơn. Hiện nay những gì chúng ta biết hầu như chỉ là những thông tin trên giấy, trên website chứ chưa thể chứng thực thực tế bằng cách chơi thử Terran ở phiên bản mới này. Chắc chắn trong quá trình chơi thực tế chúng ta có thể khám phá được những thay đổi tinh tế trong phiên bản này mà không phải lúc nào cũng có thể miêu tả rõ ràng.


Tới giai đoạn gần kết thúc quá trình phát triển cho cả Protoss lẫn Terran đội phát triển đã có nhứng ý tưởng tốt cho quá trình phát triển Zerg được thể hiện qua bộ sưu tập các câu hỏi và trả lời (Batch Q&A) trong thời gian vừa qua. Hiện tại công việc xây dựng cho chủng tộc Terran vẫn đang tiếp tục được tiến hành và có vẻ rất nhiều người đã quên mất điều đó, sẽ còn rất nhiều thay đổi cho tới khi phiên bản chính thức được ra mắt.

Theo longriver (PQS.GameK.Sk)
Source: mym
Về Đầu Trang Go down
http://gamek.chanelvn.net
 
Starcraft II: Những thay đổi của Terran
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [31012011][News] SM sắp cho ra mắt boygroup thay thế DBSK?
» [18042011][News] Lịch trình của TaeYeon sẽ không thay đổi mặc dù xảy ra sự cố bất ngờ
» [18102010][News]JYJ, sự cố Visa thay đổi của tình hình từ 'khủng hoảng thành cơ hội'
» [05122010][News]Hình ảnh thời thực tập viên của các nghệ sĩ JYP được tiết lộ
» [11122010][INFO] “Sau GOLDEN DISK AWARDS, sự kiện bí mật của SJ (hoàn toàn thật)”

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Checky ViệtRap :: Diễn đàn dành cho game thủ-
Chuyển đến